Kinh doanh

Founder Terra Do Kwon đã âm thầm tẩu tán tài sản ra nước ngoài trước khi đồng LUNA sụp đổ

Đài JTBC của Hàn Quốc đưa tin các báo cáo điều tra gần đây tiết lộ CEO Terraform Labs đã chuyển hàng chục triệu USD mỗi tháng tới nhiều ví điện tử khác nhau sau sự cố LUNA.
crawl-20220611133536623.jpg?width=700

 CEO Terraform Labs, Do Kwon bị tố âm thầm chuyển 80 triệu USD hàng tháng ra ngoài. (Ảnh: Fortune).

Theo Cointelegraph, các báo cáo mới đây tiết lộ người sáng lập Terra, đơn vị phát hành đồng tiền số LUNA hay LUNA2, Do Kwon bị cáo buộc đã rút 80 triệu USD hàng tháng trước khi dự án gặp sự cố.

Trước đó, hôm 9/6, đài JTBC của Hàn Quốc cho biết Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đã làm việc với một số nhân viên chủ chốt của Terraform Labs. Theo tiết lộ, các nhân sự của Terra dường như đã nhìn thấy viễn cảnh sụp đổ của LUNA, song Do Kwon đã phớt lời những cảnh báo của họ.

JTBC dẫn nguồn tin giấu tên từ SEC rằng nhân viên của Luna xác nhận CEO Do Kwon không nhận lương, nhưng vài tháng trước khi dự án sụp đổ, Do Kwon đã chuyển khoảng 80 triệu USD vào các ví điện tử khác nhau.

Nhiều thành viên trong cộng đồng tiên số đã lên tiếng sau khi thông tin Do Kwon bỏ túi hàng chục triệu USD mỗi tháng. Trong một tweet, nhà phân tích kiêm nhà giao dịch tiền điện tử Michael van de Poppe cho rằng nhà sáng lập Terraform Labs xứng đáng bị bỏ tù. Theo đó, Van de Poppe so sánh CEO Do Kwon với kẻ lừa đảo khét tiếng Bernie Madoff.

“Thành thật mà nói, anh ta đáng phải ngồi tù,” Van de Poppe viết.

Người dùng Twitter DaisiObanla cũng đồng ý với Van de Poppe. Theo DaisiObanla, anh ấy muốn nghe tin Kwon bị kết án 150 năm tù mà không có bất kỳ sự ân xá nào. Hơn nữa, cầu thủ bóng đá Nicolas Boulay cũng tán thành khi viết rằng CEO Terra "cần phải cảm nhận được sự phẫn nộ của cộng đồng."

Tuy nhiên, một số không đồng ý với quan điểm này. Bodhi Sattva đã tweet rằng họ không đồng ý, nói rằng "không ai tống các chủ sòng bạc vào tù", ngụ ý rằng đầu tư vào tài sản này là một canh bạc. 

Trước đó, CEO Terraform Labs đã lên tiếng cho rằng những cá nhân tham gia điều tra chưa chắc đã là người xây dựng dự án. Đồng thời, Do Kwon cũng khẳng định họ sẽ làm hết mình để kiểm soát các thông tin sai lệch.

(Theo: http://vietnambiz.vn/do-kwon-bi-to-am-tham-chuyen-80-trieu-usd-hang-thang-ra-ngoai-202261113561211.htm)
Cùng chuyên mục

“TRUNG THU NĂM NAY CỦA MÌNH NGHỆ LẮM, VÌ MÌNH CHỌN MUA SI MOONCAKE 2023”

Các rủi ro đã xuất hiện nhiều hơn, kinh tế quý II sẽ tăng trưởng bao nhiêu?

Tổng hợp danh sách các ngân hàng ở Việt Nam đang hoạt động

Trung Quốc ‘quay xe’, tái áp đặt hạn chế COVID tại Thượng Hải và Bắc Kinh chỉ sau vài tuần

Tổng đài ngân hàng MB - Tổng hợp hotline, số điện thoại Ngân hàng Quân đội MBBank

Khối ngoại bán ròng gần 190 tỷ đồng trên HOSE phiên VN-Index rơi gần 57 điểm, nhưng chưa ngừng gom BSR trên thị trường UPCoM

Xây dựng SCG có tân Tổng Giám đốc

Hà Nội: Người tham gia đấu giá đất phải nộp trước 20% giá khởi điểm

Viettel Construction (CTR) ước lãi trước thuế 194 tỷ đồng trong 5 tháng

Nhà đầu tư thi nhau bỏ cọc đấu giá đất ở khu vực và phân khúc này