Thị trường

Hungary đẩy mạnh phát triển thị trường máy bay không người lái

 

Hungary nhìn thấy cơ hội lớn trong thị trường công nghệ máy bay không người lái, dự kiến hiệu quả đạt được là GDP tăng 280 tỷ HUF và hơn 18.000 việc làm tiềm năng sẽ được tạo ra.

Máy bay không người lái và sự phát triển mạnh mẽ

Máy bay không người lái thường được gọi là drone, viết tắt tiếng anh là UAV (unmanned aerial vehicle), tức thiết bị bay không có sự xuất hiện của phi công trên buồng lái. Sẽ có một kiểm soát viên ở mặt đất điều khiển hoạt động của máy bay này thông qua hệ thống liên lạc trên UAV.

Theo số liệu thống kê, thị trường máy bay không người lái thương mại toàn cầu hiện vượt quá 30 tỷ euro. Số chuyến bay không người lái có thể tăng gấp 10 lần vào năm 2025, số người trực tiếp làm việc trong lĩnh vực này ở châu Âu sẽ vượt quá 100.000 trong vòng 20 năm và tác động kinh tế sẽ là 10 tỷ euro. Rất nhiều quốc gia trên thế giới đã bắt tay vào việc nghiên cứu thị trường mới mẻ đầy tiềm năng này.

Tháng 2/2022, Đức, Italy, Pháp, Tây Ban Nha đã cùng nhau ký hợp đồng trị giá 7.1 tỷ euro nhằm triển khai hoàn thiện và vận hành các phi đội máy bay giám sát không người lái, do tập đoàn Airbus thực hiện. Loại máy bay Baptised Eurodrone được phát triển có sải cánh dài 30m, trọng lượng 10 tấn và được điều khiển từ xa, có thể thực hiện các nhiệm vụ như thu thập thông tin tình báo, giám sát và chiến đấu. 

Dự án phát triển máy bay không người lái Baptised Eurodrone dự kiến được phát triển trong 7 năm với sự tham gia của nhiều hãng quốc phòng lớn như Dassault Aviation của Pháp, Leonardo của Italy. Hợp đồng này sẽ tạo ra 7000 việc làm thuộc lĩnh vực công nghệ cao, tăng cường và củng cố chủ quyền công nghiệp, các bí mật công nghệ tiên tiến và sự hợp tác bền vững giữa các nước châu Âu.

Trước đó tại Nga vào năm 2021 cũng đã chế tạo được máy bay không người lái nhằm nghiên cứu ở các khu vực ô nhiễm cao. Module của máy bay sẽ có khả năng phân tích ô nhiễm hóa chất và phóng xạ dựa trên bộ cảm biến. UAV này có thể xác định được nguồn phát xả các chất độc hại và phân tích sự phá hủy của các đối tượng bị ảnh hưởng. Các cảm biến quang học của máy bay sẽ đảm bảo việc tìm kiếm những người mất tích vào cả ban ngày lẫn ban đêm, trong cả những điều kiện thời tiết bất lợi.

Hungary đẩy mạnh thị trường máy bay không người lái

Bắt kịp với xu hướng của thị trường, chính phủ Hungary cũng nhận rõ tầm quan trọng của việc đẩy mạnh phát triển nghiên cứu chế tạo máy bay không người lái. Tất cả các chuyên gia đều đồng ý rằng công nghệ máy bay không người lái có tiềm năng to lớn và hiệu quả dự kiến ​​của chúng thậm chí đã được định lượng: tác động tăng GDP là 280 tỷ HUF, số lượng việc làm mới tiềm năng là gần 18.000 – những con số hết sức ấn tượng.

Tháng 5 năm 2021, Liên minh máy bay không người lái Hungary được thành lập với sứ mệnh phát triển chiến lược máy bay không người lái dài hạn và cung cấp một diễn đàn hợp tác chuyên nghiệp lâu dài giữa người dùng (tức là nhà phát triển, người tham gia thị trường và tác nhân công cộng), như cũng như các tổ chức học thuật và chuyên nghiệp. Việc áp dụng Chiến lược máy bay không người lái của Hungary dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 3 năm 2022.

Thị trưởng thành phố Zalaegerszeg, phía tây Hungary cho biết sẽ có kế hoạch thành lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển máy bay không người lái với khoản đầu tư 20 tỷ forint (52,3 triệu EUR). Thị trưởng chia sẻ trung tâm có tên Dronemotive dự kiến ​​sẽ được thành lập tại sân bay Zalaegerszeg-Andrashida do tư nhân điều hành với quy mô rộng 110 ha. Nơi đây sẽ tiến hành nghiên cứu và phát triển máy bay không người lái dân sự và do nhà nước vận hành, chứng nhận và thử nghiệm.

Để thúc đẩy lĩnh vực này đòi hỏi sẽ cần có nhiều chuyên gia dày dặn kinh nghiệm về công nghệ máy bay không người lái. Tại các trường Cao đẳng, Đại học của Hungary đã bắt đầu bổ sung thêm chuyên ngành đào tạo kỹ thuật trí tuệ nhân tạo, những tổ chức chuyên môn hóa đặc biệt về công nghệ máy bay không người lái đã bắt đầu ở cấp độ thạc sĩ.

Hiệu trưởng của Dénes Gábor College cho biết, sinh viên trong trường được đào tạo kỹ lưỡng về các vấn đề kỹ thuật của công nghệ máy bay không người lái, cách thu thập dữ liệu cho các chuyến bay đã lên kế hoạch và các giải pháp lý thuyết, thực tiễn để xử lý hình ảnh. Việc tích hợp dữ liệu được trích xuất vào các hệ thống trí tuệ nhân tạo.

Mặc dù việc đào tạo chuyên nghiệp phù hợp ở thời điểm hiện tại là rất quan trọng nhưng việc chuẩn bị cho thế hệ tương lai cũng quan trọng không kém. Vì thế chính phủ cũng bắt đầu đưa những kiến thức cơ bản nhất về công nghệ máy bay không người lái xuất hiện trong chương trình giáo dục tiểu học và trung học. Bước đầu tiên, Trung tâm Klebersberg đã cài đặt 840 máy bay không người lái trong các trường học vào năm ngoái và tạo ra mạng lưới sildron, nhằm mục đích cho phép trẻ em sử dụng công nghệ ở cấp độ kỹ năng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sự phát triển công nghệ máy bay không người lái và các sản phẩm liên quan đến công nghệ của Hungary, hãy liên hệ với Garyu Trading Co., Ltd. Chúng tôi là đối tác chính thức của HEPA Cơ quan Xúc tiến Xuất khẩu Hungary tại Nhật Bản, một cơ quan chính phủ thuộc Bộ Ngoại giao và Thương mại Hungary. Chúng tôi rất mong nhận được sự liên hệ từ các công ty Việt Nam có mối quan tâm và có mong muốn liên kết phát triển bất kỳ sản phẩm dịch vụ nào với các công ty Hungary. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Garyu Trading Co., Ltd.

Địa chỉ: Shiodome Building 3F 1-2-20 Kaigan, Minato-ku, Tokyo, Janpan 105-0022

Điện thoại: + 81- (0) 3-6721-8855

Website: https://hepaoffice.jp/en

 
Cùng chuyên mục

Giá trứng bình ổn tăng 2.000 đồng/chục từ ngày 15/6

Giá xăng tăng đẩy giá tour du lịch lên cao

Xu hướng thời trang "xanh", thức ăn "sạch" cho thú cưng

“Du mục kỹ thuật số”, xu hướng làm việc mới sau đại dịch

Toy art - thú vui sưu tầm mới của giới trẻ Việt

MGID hợp tác với Pixalate để ngăn chặn gian lận quảng cáo và giám sát chất lượng lưu lượng

Trường Victoria Nam Sài Gòn gia nhập Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam - HCMC & Da Nang (AmCham)

Chương trình giáo dục quốc tế toàn phần được Trường Quốc Tế Song Ngữ Victoria Nam Sài Gòn và Trường Liên Cấp Quốc Tế SIKS (Hàn Quốc) kết hợp triển khai

Lấn chiếm đất tại thị trấn Nông Trường Mộc Châu, tỉnh Sơn La: Yếu tố nào dẫn đến công nhiên sai phạm coi thường pháp luật ?

Quảng Cáo Taxi Là Gì? Phân Loại Và Lợi Ích Của Quảng Cáo Taxi