Sống đẹp

CÔNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN CỦA “BÚP MĂNG NON 18” CHÍNH THỨC ĐI VÀO XÂY DỰNG

Vượt hơn 400 cây số đường xa, đèo đá, vào ngày 6/8, đại diện đoàn thiện nguyện Búp Măng Non đã có mặt tại trường PTDTBT THCS Hữu Khuông, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An để khởi công 2 công trình thiện nguyện cho thầy cô giáo và học sinh tại điểm trường.

Đoàn đại diện nhóm Búp Măng Non trên đường tới điểm trường

Trong dự án Búp Măng Non 18: Ốc đảo Hữu Khuông - Bản xa thương mến, phối hợp cùng trường PTDTBT THCS Hữu Khuông, nhóm thiện nguyện Búp Măng Non cùng các nhà hảo tâm đã nhanh chóng quyên góp, thiết kế xây dựng 2 công trình thiết yếu cho nhà trường. Hạng mục xây dựng bao gồm: 2 nhà công vụ làm phòng ở cho giáo viên và 4 nhà vệ sinh cho các em học sinh.

Nhà vệ sinh trước đây của trường

Bản vẽ 3D 4 nhà vệ sinh mới do các nhà hảo tâm và BMN xây dựng

Nơi đặt nhà 2 nhà công vụ cho giáo viên

Bản vẽ 3D 2 nhà công vụ cho giáo viên do các nhà hảo tâm và BMN xây dựng

Trước sự chứng kiến của các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh, thầy Nguyễn Đức Sơn - Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Hữu Khuông cho biết rất xúc động và cảm kích trước tấm lòng của đoàn đại diện nhóm Búp Măng Non, đã không ngại đường xa để đến với trường ở nơi xa xôi, hẻo lánh. Thầy cũng tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các nhà hảo tâm, khi đã góp phần xây dựng nên những công trình sạch sẽ, khang trang cho thầy và trò nơi đây.

Thầy Nguyễn Đức Sơn - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ cảm xúc

Tuy trời mưa nhưng thầy cô giáo và phụ huynh học sinh vẫn tham dự lễ khởi công

Anh Chu Thế Cường - Chủ tịch nhóm thiện nguyện Búp Măng Non cũng chia sẻ: “Hy vọng trong tương lai sẽ tiếp tục có những chuyến thăm trường ý nghĩa để được thấy thầy cô và các em học sinh làm việc, học tập trong điều kiện tốt nhất”.

Anh Chu Thế Cường - Chủ tịch nhóm thiện nguyện Búp Măng Non chia sẻ

Đại diện trường PTDTBT Hữu Khuông cùng đại diện hội cha mẹ học sinh đã cùng nhóm Búp Măng Non thực hiện lễ khởi công, chung tay đặt những miếng đất nền đầu tiên cho các công trình thiện nguyện. Dưới màn mưa nặng hạt, những nụ cười vẫn nở thật tươi vì sau đây thôi, chất lượng sinh hoạt của thầy và trò sẽ được cải thiện tích cực.

Đại diện trường, phụ huynh học sinh và nhóm Búp Măng Non thực hiện nghi thức xúc cát, đặt những miếng đất nền đầu tiên cho công trình

Quá trình xây dựng được đốc thúc hoàn thiện trong 1 tháng, để thầy cô và các em sớm được sử dụng nhà công vụ và nhà vệ sinh mới vào đầu năm học. Ngày 9/9 tới đây, nhóm thiện nguyện Búp Măng Non cùng các nhà hảo tâm sẽ quay trở lại trường PTDTBT THCS Hữu Khuông để tham dự lễ khánh thành, trao quà cho các em học sinh và chính thức đưa 2 hạng mục công trình vào sử dụng.

Hẹn gặp lại thầy và trò trường PTDTBT THCS Hữu Khuông, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An ngày 9/9!

 
Cùng chuyên mục

BÚP MĂNG NON RA MẮT LỊCH TẾT 2024 - HOẠT ĐỘNG GÂY QUỸ CHO TRẺ EM VÙNG CAO

5 sai lầm trong cuộc sống chúng ta nên hết sức tránh để không mắc phải, làm được hết thì sự nghiệp hành thông, tinh thần thoải mái

Tiền có đem lại hạnh phúc?

Đêm Gala Mottainai 2023: Cùng Hà Đức Tâm The Voice Lan tỏa Tình Thương và Hạnh Phúc

Runner Nguyễn Thượng Việt chính thức nhận lời làm MC cho Mottainai Run 2023

Mottainai Run 2023: Bước chạy vì hy vọng của 280 trẻ em mồ côi

Chạy theo cung đường Bờ Hồ, trải nghiệm những điểm mới hấp dẫn của Mottainai Run 2023

Mottainai Run 2023 vì 280 trẻ em được trao yêu thương

Công ty Truyền Thông Sức Mạnh Việt Nam ký kết tổ chức ngày hội Mottainai 2023 với báo Phụ Nữ Việt Nam

TRƯỜNG TIỂU HỌC LƯƠNG YÊN TỔ CHỨC LỄ HỘI MÙA XUÂN 2023